Các thiết bị cần phải có để livestream chuyên nghiệp HCM Nipimedia

Để thực hiện một chương trình livetream chuyen nghiệp , đội ngũ sản xuất phải chuẩn bị kịch bản tốt cùng với các thiết bị chuyên dụng.

Máy quay phim chuyên dụng

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh Full HD tốt nhất cho người xem.

Chuẩn bị máy quay phim chuyên dụng sử dụng cho livestream cần phải đáp ứng được độ phân giải HD.

Một số dòng máy thường được sử dụng khi livestream là Canon XA35, Panasonic AG-AC160, Sony PXW-Z190 4K. Đây là các dòng máy quay phim full HD nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau để thực hiện livestream chuyên nghiệp. 

Micro thu âm

Một chiếc microphone tốt sẽ đảm bảo âm thanh của người dẫn được trong, vang và rõ ràng, giúp khán giả xem livestream có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng. Rất nhiều khách hàng thậm chí còn đánh giá cao phần tiếng hơn phần hình. Giọng nói hấp dẫn cuốn hút của người dẫn live stream sẽ giúp khách hàng bị cuốn hút và nâng cao khả năng “chốt đơn”

Thiết bị chống rung

Không phải lúc nào việc livestream sự kiện cũng diễn ra trong điều kiện địa lý thuận lợi. Chính vì thế việc sử dụng thiết bị chống rung để đảm bảo hình ảnh không giật, lắc là điều vô cùng cần thiết. Thiết bị này cũng giúp máy quay phim cố định ở một vị trí trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 

Ở những môi trường và điều kiện quay khác nhau việc sử dụng tới thiết bị chống rung là cần thiết. Công dụng của thiết bị này là giữ camera không bị rung lắc trong thời gian lâu.

Phụ kiện

Trong các buổi livestream chuyên nghiệp của các nhãn hàng, doanh nghiệp lớn không thể thiếu đi sự xuất hiện của các phụ kiện hỗ trợ đặc biệt như: tascam, mixer, bộ đàm, máy phỏng vấn, các loại đèn, đường truyền mạng…. Những phụ kiện này tuy nhỏ nhưng góp phần rất lớn đến sự thành công của buổi livestream.

Những thiết bị này được gọi là phụ kiện nhưng cũng không kém phần quan trọng nên đừng bỏ sót nhé. Các thiết bị này giúp đảm bảo đường truyền ổn định; chất lượng âm thanh to, rõ ràng; điều khiển ánh sáng trong studio hoặc ngoài trời.

Các thiết bị phụ kiện này không nhất thiết phải quá đắt tiền nhưng cần đảm bảo hoạt động tốt. 

Bàn trộn hình

Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động.

Có rất nhiều loại bàn trộn hình trên thị trường hiện nay, nếu bạn muốn có một bộ bàn trộn hình chất lượng bạn có thể tham khảo một số gợi ý về bàn trộn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị bàn trộn hình với mức giá khác nhau.

Người dùng có thể lựa chọn một số sản phẩm có chất lượng tốt như: Sony MCX-500, Blackmagic ATEM Television Studio Pro HD. 

Bộ truyền livestream Cerevo

Thiết bị truyền livestream Cerevo sẽ hỗ trợ truyền tín hiệu video trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube. Thiết bị sẽ được lắp đặt kết nối với máy tính thông qua cổng HDMI. Người dùng sẽ kiểm soát chức năng của thiết bị này thông qua bộ điều khiển di động trực tuyến. 

Một số thiết bị livestream được khuyên dung: Cerevo liveshell 2, Cerevo liveshell pro, v.v…

Máy tính

Thiết bị máy tính đáp ứng được nhu cầu livestream chuyên nghiệp phải có giá thành của các dòng máy tính chuyên livestream có trung bình từ 15 triệu đồng trở lên.

Riêng đối với Web Presenter, bạn có thể dùng bất cứ loại nào. Vì thiết bị này đã thực hiện tất cả thao tác encoding rồi, bạn chỉ việc gắn vào và livestream thôi chứ không phải xử lý gì nữa.

Phần mềm livestream

Một số loại phần mềm hỗ trợ phát sóng livestream chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay, được nhiều người sử dụng là vMix, Wirecast, OBS…

Tùy từng phần mềm livestream miễn phí hoặc trả phí mà có thêm nhiều tính năng như chỉnh sửa video, cắt ghép âm thanh, thêm hiệu ứng, thêm caption…

TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN NIPIMEDIA LÀ NƠI LIVESTREAM?

Nipimedia cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp chất lượng nhất tại Việt Nam.
Livestream nipimedia nắm bắt công nghệ mới nhất đảm bảo chất lượng tốt nhất, tối ưu các loại chi phí nhất đến cho khách hàng,

Nipimedia có kinh nghiệm trên 15 năm trong ngành Dịch vụ livestream. Đã thực hiện rất nhiều sự kiện livestream 4k lớn nhỏ tại Việt Nam.

Vì Nipimedia sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, tác phong tinh thần làm việc nghiêm túc. Cùng với đó là sự đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Tại Nipimedia có phim trường khá rộng. Có phòng Makeup riêng biệt. bộ máy livestream chuyên nghiệp. 1 bộ máy tính kiều khiển. Hệ thống ánh sáng bài bản.

Hãy lựa chọn và đồng hàng cùng Livestream nipimedia để trãi nghiệm các dịch vụ tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published